อาจารย์วรงค์  ภู่ระหงษ์  
  ตำแหน่ง อาจารย์ประจำภาควิชาคหกรรมศาสตร์  
     
การศึกษา :
  - พ.ศ.2559 วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (คหกรรมศาสตร์) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (วท.ม.)
- พ.ศ.2556 คหกรรมศาสตรบัณฑิต (อาหารและโภชนาการ) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ วิทยาเขตพระนครใต้ (คศ.บ.)
 
     
ประสบการณ์ :
  - พ.ศ.2562 - ปัจจุบัน กรรมการและผู้ช่วยเลขาธิการ สมาคมคหเศรษฐศาสตร์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์
- พ.ศ.2561 - ปัจจุบัน อาจารย์ประจำภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง
- พ.ศ.2560 - 2561 ผู้ช่วยนักวิจัย ภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
- พ.ศ.2557 - 2561 ผู้ช่วยงานบริการวิชาการ ภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
 
     
ผลงานทางวิชาการ :
  วิจัย :  
  - วรงค์ ภู่ระหงษ์. 2560. การสร้างสรรค์นวัตกรรมน้ำพริกลงเรือทันสมัย. วิทยานิพนธ์ปริญญาโท, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
- กนกวรรณ ทองตำลึง, ภพณภัทร ทองแย้ม และวรงค์ ภู่ระหงษ์. (๒๕๖๒). การวางแผนการใช้ชีวิตหลัง
การทำงานของอาจารย์คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง. เผยแพร่ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ (Proceeding) เดือนธันวาคม ๒๕๖๒ *นำเสนอผลงานวิจัย เมื่อวันที่ ๒๔ ตุลาคม ๒๕๖๒ การประชุมวิชาการระดับชาติ ปอมท. ประจำปี ๒๕๖๒ ณ เดอะไทด์ รีสอร์ท จ.ชลบุรี.
 
     
  บทความ :  
  - วรงค์ ภู่ระหงษ์, มาริษา ภู่ภิญโญกุล และวิชชา ตรีสุวรรณ. อิทธิพลของวัตถุดิบต่อคุณภาพทางกายภาพของน้ำพริกลงเรือ, น. 993-1001. ใน การประชุมวิชาการ ครั้งที่ 55 ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์. 31 มกราคม-3 กุมภาพันธ์ 2560. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, กรุงเทพฯ. (บทความตีพิมพ์วิทยานิพนธ์ปริญญาโท)
- บทความวิจัย เรื่อง ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการบริโภคขนมอบของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร ตีพิมพ์ใน Joural of Roi Kaensarn Academi ปีที่ 7 ฉบับที่ 4 ประจำเดือนเมษายน พ.ศ. 2565 (รอตีพิมพ์)
 
     
วิชาที่รับผิดชอบ :
  ปริญญาตรี :   
  HEC 3202 ขนมอบ
HEC 4304 การจัดการเครื่องดื่ม
HEC 4201 การจัดการอาหาร
HEC 4208 อาหารตะวันตกและนานาชาติ
HEC 4210 การจัดบริการเครื่องดื่ม
 
     

 

CONTACT US
คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เลขที่ 2086 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
โทร. 02-310-8315 (ปริญญาตรี) โทร. 02-310-8335,8347 (ปริญญาโท)