ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภูริเดช พาหุยุทธ์
  ตำแหน่ง อาจารย์ประจำภาควิชาจิตวิทยา

- ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาการวิจัยและพัฒนาศักยภาพมนุษย์ (จิตวิทยาพัฒนามนุษย์และการให้คำปรึกษา) มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (Visiting Scholar, College of Education at the Illinois State University Normal, IL USA)
- ศิลปศาสตรบัณฑิต (จิตวิทยา) มหาวิทยาลัยศิลปากร

- อาจารย์ประจำภาควิชาจิตวิทยา (สาขาจิตวิทยาการปรึกษา) คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง (พ.ศ. 2561 - ปัจจุบัน)
- กรรมการภาควิชาจิตวิทยา (พ.ศ. 2561 - ปัจจุบัน)
- คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ และฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง (พ.ศ. 2562 – ปัจจุบัน)
- ผู้ช่วยที่ปรึกษาโครงการจ้างที่ปรึกษาเพื่อทำแบบทดสอบความถนัดทางอาชีพ กองส่งเสริมการมีงานทำ กรมการจัดหางาน (พ.ศ. 2561)
- นักจิตวิทยาปฏิบัติการสอนและให้คำปรึกษา (คลินิกพัฒนาการเด็กและวัยรุ่น นอกเวลาราชการ) โรงพยาบาลธนบุรี 2 (พ.ศ. 2555-2558)

ความเชี่ยวชาญและความสนใจ :
  - ผู้เชี่ยวชาญพิจารณาเครื่องมือในการวิจัยระดับบัณฑิตศึกษา
- ผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาบทความวิจัย (Peer reviews)
- วิทยากรบรรยายให้แก่ สถาบันการศึกษา หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ในหัวข้อ ได้แก่ จิตวิทยาการปรึกษาแบบรายบุคคลและกลุ่ม การให้คำปรึกษาวัยรุ่น จิตวิทยากับการเรียนรู้ การสื่อสารและการทำงานเป็นทีมงาน การพัฒนาบุคลิกภาพ และการเสริมสร้างทักษะการเผชิญปัญหาในวัยรุ่น ฯลฯ

รางวัล และทุนที่ได้รับ :
  - รางวัลการนำเสนอผลงานวิจัยดีเด่น เรื่องวิถีชีวิตของคนเร่ร่อน ในงานนำเสนอผลงานวิชาการทางจิตวิทยา TNCP 2018
- ทุนอุดหนุนงานวิจัย ประเภทบัณฑิตศึกษา (ระดับปริญญาเอก) เรื่อง การศึกษาและพัฒนาการเผชิญปัญหาเชิงบวกของนักเรียนวัยรุ่นโดยการให้คำปรึกษากลุ่มเชิงรุก จากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ประจำปี พ.ศ. 2559

งานวิจัย :
  - ภูริเดช พาหุยุทธ์. (2561). วิถีชีวิตของคนเร่ร่อน. ใน การประชุมวิชาการและนำเสนอผลงานวิจัยระดับชาติทางจิตวิทยา: หลากหลายอย่างกลมกลืนในมุม (มอง) จิตวิทยา (น. 81). กรุงเทพฯ: เอเชียดิจิตอลการพิมพ์

EDU 2103 จิตวิทยาเพื่อการเรียนรู้
PSY 1001 จิตวิทยาทั่วไป
PSY 2007 สรีรจิตวิทยา
PSY 2202 เทคนิคการแนะแนว
PSY 2901 จิตวิทยาพัฒนาการวัยเด็ก
PSY 2010 ภาษาอังกฤษสำหรับนักจิตวิทยา
PSY 2004 พลวัตกลุ่ม
PSY 3304 จิตวิทยาอปกติ
PSY 4298 สัมมนาทางจิตวิทยาการปรึกษา

- อาจารย์ที่ปรึกษาและคณะกรรมการควบคุมวิทยานิพนธ์ ระดับปริญญาโท สาขาจิตวิทยาการปรึกษา (พ.ศ. 2561 - ปัจจุบัน)