ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. เด่นดาว ชลวิทย์
  ตำแหน่ง อาจารย์ประจำภาควิชาหลักสูตรและการสอน

- ครุศาสตรดุษฎีบัณฑิต (วิธีวิทยาการวิจัยการศึกษา) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

- ครุศาสตรมหาบัณฑิต (การสอนภาษาไทย) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

- อักษรศาสตรบัณฑิต (วิชาเอกภาษาไทย วิชาโทภาษาอังกฤษ) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

- เลขานุการคณะกรรมการดำเนินงานโรงเรียนต้นแบบมหาวิทยาลัยรามคำแหง

- เลขานุการคณะกรรมการประจำคณะศึกษาศาสตร์

- เลขานุการคณะกรรมการวิชาการและวิจัย คณะศึกษาศาสตร์

- กรรมการคณะกรรมการฝ่ายกิจการนักศึกษาและกิจการพิเศษ คณะศึกษาศาสตร์

- กรรมการคณะกรรมการนโยบายและแผน คณะศึกษาศาสตร์

- ประธานกรรมการคณะกรรมการจัดทำแผนและงบประมาณภาควิชา หลักสูตรและการสอน

- เลขานุการคณะกรรมการประกันคุณภาพภายใน ภาควิชาหลักสูตรและการสอน

- เลขานุการคณะกรรมการวิชาการและวิจัย ภาควิชาหลักสูตรและการสอน

- กรรมการคณะกรรมการจัดกิจกรรมและดูแลนักศึกษาทุนประจำปีการศึกษา 2547

- กรรมการคณะกรรมการฝึกสอน ภาควิชา หลักสูตรและการสอน

- กรรมการคณะสวัสดิการ ภาควิชาหลักสูตรและการสอน

- อาจารย์ร่วมสอนวิชา RU 600 ระดับปริญญาโท

- อาจารย์นิเทศก์นักศึกษาฝึกสอน ภาควิชาหลักสูตรและการสอน

- อาจารย์นิเทศโรงเรียสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง (ฝ่ายประถม)

- อาจารย์นิเทศ โรงเรียนสาธิตรามคำแหง จ.ลพบุรี

- รองประธานคณะกรรมการบริหารโครงการโรงเรียนต้นแบบมหาวิทยาลัยรามคำแหง จ.สมุทรสาคร

- เลขานุการประจำสาขาวิชาการสอนภาษาไทย

- อาจารย์นิเทศ โรงเรียนสาธิตรามคำแหง โครงการโรงเรียนต้นแบบ

- เด่นดาว ชลวิทย์. (2543). ผลของการตรวจแก้ไขงานเขียน 3 วิธี ที่มีต่อความสามารถในการเขียนความเรียงภาษาไทยและเจตคติต่อการตรวจแก้ไขงาน เขียนของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2.วิทยานิพนธ์ครุศาสตรมหาบัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.

- เด่นดาว ชลวิทย์. (2554). การพัฒนาหลักสูตรและวิธีการเสริมสร้างความสามารถในการเขียนรายงานวิจัย ปฏฺบัติการในชั้นเรียนของครู. วิทยานิพนธ์ครุศาสตรดุษฎีบัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.

CTH2105 การพัฒนาทักษะการเขียนสำหรับครู

CTH3107 การวิเคราะห์หนังสือเสริมประสบการณ์วิชาภาษาไทย

CTH4111 พฤติกรรมการสอนภาษาไทย1

CTL5002 สัมมนา2
  TTH 6003 วิชาชีพครู
  TTH 6219 วิจัยในชั้นเรียนสำหรับครูภาษาไทย
  TTH 7096 การศึกษาอิสระ
  TTH 7099 วิทยานิพนธ์